Cảnh báo
  • Info: COM_VIRTUEMART_ASSIGN_VM_TO_MENU

Nguy hiểm: Khi trẻ nhỏ đi thang máy và thang cuốn

Cuộc sống hàng ngày, bạn chắc chắn sẽ phải thường xuyên sử dụng đến thang máy hoặc thang cuốn trong công việc, sinh hoạt hàng ngày hoặc đi chơi tại những khu vui chơi giải trí, trung tâm mua sắm.

Tuy rằng, cả hai phương tiên di chuyển công cộng trên là an toàn và tiện lời, nhưng không vì thế có thể khẳng định rằng sẽ không có bất cứ một vấn đề gì xảy ra khi đi thang máy hoặc thang máy cuốn cả. Đặc biệt là trẻ nhỏ. Nếu bạn là một ông bố hay bà mẹ thì hãy lưu ý, không bao giờ được rời mắt khỏi con bạn khi cho chúng đi thang máy hay thang cuốn. Và hãy đọc những chú ý dưới đây để có thể an tâm cùng con bạn đi thang máy, thang cuốn thật an toàn nhé.

Thang Cuốn

Theo thống kê năm 2012, có khoảng 11.000 chấn thương khi sử dụng thang cuốn. Chủ yếu là do té, ngã. Những trường hợp nặng hơn thường là do mắc kẹt tay, chân do đi giày cao gót hoặc giày trơn dễ dẫn đến trượt chân.

Đối với trẻ nhỏ, khi tham gia đi thang cuốn thì các bậc phụ huynh phải hết sức lưu ý đến những yếu tố an toàn sau:

  • Buộc dây giầy cẩn thận cho trẻ. Không được để dây dài và trạm đất, rất dễ bị cuốn vào thang.
  • Đững ở giữa thang, không được phép cho trẻ bám vào thành của thang. Luôn luôn phải nắm tay trẻ và một điều nữa đó là hãy là người bước ra sau trẻ. Tốt nhất nên bế trẻ khi gần hết thang.
  • Không được phép cho trẻ nô đùa khi đi thang cuốn. Và một điều quan trọng nhất đó là, bạn phải biết nút dừng thang cuốn khẩn cấp ở chỗ nào!

Thang Máy

Thang máy cũng có thể nói là nguy hiểm hơn thang cuốn. Trung bình mỗi năm có khoảng 6 trường hợp tử vong liên quan đến thang máy, tập trung chủ yếu ở những người làm nhiệm vụ bảo trì thang máy, tuy nhiên cũng có những trường hợp người tham gia thang máy bị tử vong, hoặc chấn thương nặng. Theo thống kê, trong số nạn nhân tử vong có những trẻ trong độ tuổi từ 1  đến 10 tuổi.

Có thể nói, so với thang cuốn thì những chấn thương do thang máy gây ra là nguy hiểm hơn nhiểu. Trung bình có khoảng 2000 trẻ em mỗi năm bị chấn thương do thang máy gây ra. Những chấn thương chủ yếu như bị kẹt ngón tay, bàn tay hay cánh tay. Trấn thương nặng hơn hoặc nghiệm trọng hơn thường do những sự cố rơi thang máy hoặc hỏng thang máy gây ra, bị mắc kẹt ở cửa thang máy cũng thường dẫn đến những tình huống nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

Những lưu ý khi cho trẻ nhỏ đi thang máy:

  • Luôn luôn để mắt đến trẻ, đặc biệt là những trẻ mới biết đi hoặc trẻ mẫu giáo. Đặc biệt phải lưu ý giữ cửa khi trẻ vào, và không được phép cho trẻ đứng gần cửa. Tốt nhất đối với những trẻ nhỏ, không nên để trẻ đi một mình mà không có sự giám sát của người lớn.
  • Hướng dẫn trẻ lớn tuổi hơn và dạy cho chúng biết nút báo động khi bị mặc kẹt trong thang máy hoặc khi gặp những tình huống nguy hiểm.
  • Nếu có thể, bạn hãy chuẩn bị cho trẻ một chiếc điện thoại di động để phòng những trường hợp khi bị mắc kẹt và chúng quá hoảng loạn bạn có thể hướng dẫn trẻ kịp thời.

Hãy cận thận khi cho trẻ tham gia đi thang máy hoặc thang cuốn. Đừng để chỉ vì một phút chủ quan mà dẫn đến những tai nạn không đáng có cho trẻ. Hãy luôn chú ý những thông báo luôn được ghi rất rõ ở thang máy hoặc thang cuốn và lưu ý đến những điểm mà tôi đã nêu ra ở trên để có thể an tâm hơn khi cho trẻ đi chơi cùng bạn nhé!

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Đọc 1954 thời gian

About Us

Thương hiệu Điện Cơ Hà Nội đã được biết đến từ nhiều năm nay với các sản phẩm đa dạng trong ngành công nghiệp và đời sống xã hội.... chi tiết

Hỗ trợ online

Kinh doanh

0903.461.806

 Kỹ thuật

0968.978.724

1
Bạn cần hỗ trợ?