Cảnh báo
  • Info: COM_VIRTUEMART_ASSIGN_VM_TO_MENU

Xác định nguyên nhân vụ thang máy rơi tự do ở Hạ Long

Sau khi xảy ra sự cố thang máy rơi tự do tại tòa nhà Hạ Long DC khiến cư dân tại đây hoảng loạn, phía quản lý tòa nhà đã xác định nhân sự việc để khắc phục, đồng thời chính thức có lời xin lỗi người dân.

Sự việc thang máy rơi tự do tại tòa nhà cao nhất TP Hạ Long trong khi đang có 4 người bên trong ngày 20/5 khiến người dân tại tòa nhà hết sức hoang mang và lo lắng. Ngay sau khi xảy ra sự việc, công ty xây dựng Quảng Ninh (chủ đầu tư xây dựng tòa nhà Hạ Long DC) đã cùng Công ty thang máy Thăng Long - đơn vị lắp và bảo hành thang máy - tiến hành kiểm tra khẩn trương, xác định nguyên nhân sự cố và khắc phục.

Theo đó, nguyên nhân xảy ra sư cố khiến thang máy rơi là do điểm tiếp xúc ở dưới hố thang máy nằm dưới hầm nhà bị mo-ve (tiếp xúc nguồn với điện không tốt) nên bị ngắt giữa chừng.

 

 
Nguyên nhân thang máy rơi tự do được xác định là do tiếp xúc nguồn với điện không tốt.

Trong quá trình hoạt động có thể gặp một số trục trặc nhất thời, nếu thiết bị an toàn chưa được kích hoạt, thang máy sẽ tự động dừng lại ở tầng gần nhất. Tuy nhiên, trước khi bị ngắt thang máy dừng đột ngột khiến cho người bên trong có cảm giác rơi tự do.

Đến buổi trưa cùng ngày, sự cố đã được giải quyết xong. Người dân tòa nhà đi lại bình thường.

Về phản ánh của người dân liên quan đến việc nhân viên bảo vệ tòa nhà chậm trễ trong việc ứng cứu người mắc kẹt trong thang máy, giám đốc công ty xây dựng Quảng Ninh và nhân viên bảo vệ trực ca chính thức có lời xin lỗi dân.

Trước đó, sáng ngày 20/5, chị Phượng sống tại phòng 1406 đưa con tới trường. Hai mẹ con chị vào thang máy từ tầng 14, bấm nút xuống tầng 1. Khi thang đang vận hành đi xuống bình thường thì bỗng khựng lại rồi rơi tự do.

Nguyên nhân thang máy rơi tự do được xác định là do 

Giám đốc công ty xây dựng Quảng Ninh  và nhân viên bảo vệ trực ca chính thức có lời xin lỗi dân sau sự cố.

Rơi xuống tầng 2, thang máy tiếp tục khựng lại nhưng cửa thang không mở. Hai mẹ con chị Phượng quá hoảng loạn, con trai chị sợ hãi ôm chặt lấy mẹ. Chị Phượng cố dùng chìa khóa cạy cửa thang, hòng "tìm" sóng điện thoại để liên lạc với chồng.

Anh Trịnh Vũ Khoa, chồng chị Phượng, cho biết, khoảng hơn 7 giờ anh nhận được điện thoại của vợ hốt hoảng nói rằng hai mẹ con đang bị mắc kẹt trong thang máy, dù đã cố gắng bấm chuông khẩn cấp nhưng không thấy nhân viên kỹ thuật của tòa nhà tới giúp đỡ. Anh Khoa tức tốc đi thang máy khác xuống phòng trực an ninh bảo vệ tòa nhà thì thấy nhân viên ở đây vẫn ung dung như không có chuyện gì xảy ra. Trên màn hình camera không thấy hiển thị về chiếc thang máy đang mắc kẹt.

Sau khi nhận được thông tin, khoảng hơn 20 phút sau, nhân viên kỹ thuật cùng bảo vệ tòa nhà mới dùng tời kéo thang máy ngược lên tầng 5 để giải thoát cho những người kẹt bên trong.

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Đọc 1891 thời gian

About Us

Thương hiệu Điện Cơ Hà Nội đã được biết đến từ nhiều năm nay với các sản phẩm đa dạng trong ngành công nghiệp và đời sống xã hội.... chi tiết

Hỗ trợ online

Kinh doanh

0903.461.806

 Kỹ thuật

0968.978.724

1
Bạn cần hỗ trợ?