Cảnh báo
  • Info: COM_VIRTUEMART_ASSIGN_VM_TO_MENU

Tòa tháp “Công Chúa” hốt hoảng khi thang máy gặp sự cố

Tòa tháp Princess Tower (tháp Công chúa) với chiều cao 415m lên tới 107 tầng bắt cư dân của nó phải leo bộ lên căn hộ của mình khi hệ thống thang máy của nó bị trục trặc.

Theo đó cư dân sống trong Princess Tower buộc phải sử dụng thang bộ với chiều cao tương đương với đỉnh núi Ben Nevis một trong những ngọn núi cao nhất nước Anh khi toàn bộ hệ thống bao gồm 8 thang máy của nó có sự cố bất ngờ.

Princess Tower nhìn từ trên cao

Chiều cao của Princess Tower 415m trong đó bao gồm 6 tầng hầm và 101 tầng trên mặt đất, sử dụng tất cả gồm 8 thang máy: 4 thang máy tốc độ cao sử dụng cho 50 tầng trên và 4 thang máy sử dụng cho 50 tầng dưới thấp; tòa nhà sử dụng 97 tầng làm căn hộ, và được đưa vào kỷ lục thế giới là tòa nhà chung cư cao nhất, lớn nhất thế giới.

Tháp Princess Tower bao gồm 763 căn hộ cao cấp và có tới 8 trung tâm thương mại hướng ra đảo Palm Jumeirah nơi ở của 2 ngồi sao thế giới là David Beckham và siêu sao điện ảnh Brad Pitt. Princess Tower được khai trương vào 09/2012 và giá căn hộ của nó cũng không hề rẻ với mức giá lên đến hơn 2.000.000 USD.

Theo tin từ người có trách nhiệm thì hệ thống thang máy bị trục trặc là do hệ thống chữa cháy của tòa nhà bị rò rỉ nước từ tầng 96 sau đó nước tràn vào giếng thang máy gây chập cháy trong giếng thang máy ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống an toàn của thang máy.

Sau vài tiếng, quản lý tòa tháp cùng với nhà thầu cung cấp thang máy phối hợp khắc phục giúp cho hệ thống thang máy phục vụ khu thấp tầng vào hoạt động, sau đó khoảng 12 giờ thì toàn bộ hệ thống thang máy đi vào hoạt động bình thường.

Ông Mark Maynard, quản lý Kingfield quản lý tòa nhà cho biết: “Chúng tôi rất tiêng cho sự cố bất tiện không mong muốn này, cho những cư dân đang sinh sống trong tòa nhà, đây là vụ việc không ai mong muốn. Tất cả các đơn vị có liên quan đang phối hợp cùng nhau để khắc phục, giảm thiểu không cho sự cố sảy ra thêm lần nữa”. Mark Maynard nói thêm: “May mắn cho chúng tôi là sự cố rò rỉ nước xảy ra vào buổi trưa ít người sử dụng thang máy nên nó không gây ra thiệt hại nghiêm trọng nào cho người dân”.

Mark Maynard, người quản lý của Hiệp hội Chủ sở hữu Kingfield, quản lý tòa nhà, nói:”Chúng tôi rất tiếc vì sự bất tiện cho những người đang cư ngụ tại toà nhà, đây là sự cố không mong muốn. Tất cả các bên liên quan đều đang cùng nhau phối hợp giải quyết để nhằm giảm thiểu tối đa sự cố về sau”. Mark cho biết thêm:”Thật may mắn là vụ rò rỉ nước trên tầng thứ 96 xảy ra vào buổi trưa vì vậy nó không quá bất tiện cho người dân”.

Hình ảnh nhìn từ Tháp Công chúa:


Toàn cảnh khu chung cư giữ kỷ lục thế giới Pricess Tower

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Đọc 1830 thời gian

About Us

Thương hiệu Điện Cơ Hà Nội đã được biết đến từ nhiều năm nay với các sản phẩm đa dạng trong ngành công nghiệp và đời sống xã hội.... chi tiết

Hỗ trợ online

Kinh doanh

0903.461.806

 Kỹ thuật

0968.978.724

1
Bạn cần hỗ trợ?