Cảnh báo
  • Info: COM_VIRTUEMART_ASSIGN_VM_TO_MENU

Giảm cân hiệu quả với thang máy

Thay vì đi thang máy, thang cuốn để tới những tầng thấp trong các tòa nhà chung cư, văn phòng thì mọi người có thể sử dụng thang bộ có thể tiết kiệm được điện năng tiêu thu cho thang may cũng như tập thể dục có lợi cho sức khỏe nhất là với những người làm việc văn phòng, ít vận động ảnh hưởng tới sức khỏe của mình.


Sử dụng thang bộ thay vì thang máy khi di chuyển giữa các tầng gần vị trí

Ta có thể đánh giá theo thói quen người sử dụng thang máy như sau. Khi tới một tòa nhà cao tầng, chung cư, văn phòng thì điều đâu tiên ta sẽ tìm thứ gì? Đương nhiên khi tới những khu nhà cao tầng như vậy thì việc đầu tiên ta tìm là thang máy. Vì thang máy cực kỳ thuận tiện, giúp ta tiết kiệm được thời gian công sức khi di chuyển giữa các tầng. Nhưng mặt trái của thang máy là anh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tinh thần người sử dụng thang máy. Trong những nghiên cứu mới nhất gần đây của tập đoàn thang máy Hitachi khá ngạc nhiên khi có những người có nhà ở tầng 2 hay tầng 3, tầng 4 cũng đứng chờ để sử dụng thang máy. Khi nói đến thang máy ưu điểm giao thông giữa các tầng trong tòa nhà nhanh và thuận tiện, tiết kiệm thời gian, NHƯNG trong trường hợp này thì hoàn toàn ngược lại vì khoảng thời gian chờ thang máy phục vụ khi đó sử dụng thang bộ bạn đã tới nơi mình muốn rồi.


Sử dụng thang bộ hàng ngày một phương pháp giảm cân hiệu quả

Trong nhưng tòa nhà văn phòng có khá nhiều nhân viên làm việc trong tòa nhà lo lắng với vòng bụng, cân nặng của họ. Trong xã hội hiện đại, quỹ thời gian càng ít ỏi vì vậy để có thời gian luyện tập thể thao là vấn đế khá nan giải. Sao không tận dụng những việc nhỏ nhặt tận dụng việc đi thang bộ hàng ngày để tập luyện? Với việc sử dụng thang bộ đi lại giữa các tầng thấp ta có thể giảm lượng tiêu thụ năng lượng, giảm tải cho thang máy trong giờ cao điểm dành cho những người ở tầng cao khác và điều quan trọng nhất là được tập thể dục hàng ngày, tận dụng tối đa quỹ thời gian ít ỏi của mình.

Có thể nói chỉ với những hoạt động tưởng chừng như không có gì là đặc biệt nhưng chính những hoạt động hàng ngày đó đã giúp chúng ta khá nhiều. Không chỉ hàng ngày đi thang bộ thay vì đi thang máy ta còn có nhiều hoạt động khác như sử dụng xe đạp, đi bộ tới công sở không cách quá xa nhà cũng như giảm bớt sử dụng xe máy, ô tô khi đi tới những địa điểm gần vị trí của mình giúp ta nâng cao được thể trạng, giảm thiểu khí thải ra môi trường, tiết kiệm được chi phí xăng xe cho mình.

Sửa lần cuối vào Thứ tư, 20 Tháng 11 2013 15:57
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Đọc 1903 thời gian

About Us

Thương hiệu Điện Cơ Hà Nội đã được biết đến từ nhiều năm nay với các sản phẩm đa dạng trong ngành công nghiệp và đời sống xã hội.... chi tiết

Hỗ trợ online

Kinh doanh

0903.461.806

 Kỹ thuật

0968.978.724

1
Bạn cần hỗ trợ?