Công ty thang máy Hitachi được thành lập vào năm 1924. Vào năm 1966 hitachi mở rộng thị trường ra các nước khác ngoài Nhật bản như ở hongkong và sau đó là Sigapore vào năm 1972 với tư cách là cơ sở dịch vụ nước ngoài, chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt và bảo trì các sản phẩm thang máy, thang cuốn và thang bộ di động.

Hitachi luôn nỗ lực duy trì tính cập nhật của các hệ thống thiết kế và quản lý công nghệ, liên tục đánh giá và cải tiến kỹ thuật kiểm soát quy trình cũng như phương pháp luận để bắt kịp nhu cầu của thị trường toàn cầu nhằm cung cấp sản phẩm và dịch vụ với chất lượng cao hơn.

Bên cạnh các thương hiệu thang máy Nhật Bản tiếng tăm như Mitsubishi, Toshiba, Fuji thì Hitachi cũng là thang máy được nhiều chủ đầu tư trên thế giới tin dùng và đã có mặt tại nhiều dự án lớn.

Tại khu vực Đông Nam Á, Hitachi có một nhà máy sản xuất tại Thái Lan cung cấp các sản phẩm cho toàn khu vực. Và hiện tại công ty đang đưa ra mục tiêu khôi phục lại vị trí hàng đầu của mình tại thị trường này trong thời gian 3 năm tới sau khi đã đánh mất vị trí lãnh đạo do cuộc khủng hoảng tài chính Châu Á năm 1997 diễn ra, khiến doanh thu của công ty sa sút nghiệm trọng.

Tang Michael, phó chủ tịch của công ty TNHH thang máy Hitachi cho biết: công ty đặt mục tiêu tăng thị phần tới 25 phần trăm vào năm 2020 từ mức hiện tại 17 phần trăm. Theo đuổi vị trí nhà lãnh đạo thị trường hiện tại của tập đoàn thang máy Mitsubishi Electric đang nắm giữ.

Và để đạt được mục tiêu, các công ty cần phải đạt được tốc độ tăng trưởng doanh thu hàng năm trên mức trung bình là 20 phần trăm và đang tìm cách bán 1.000 chiếc trong năm nay, tăng 18 phần trăm từ 850 đơn vị trong năm 2016. Trong tổng bán ra năm 2017, thang máy dự kiến sẽ chiếm 70 phần trăm và thang cuốn 30 phần trăm.

Trên thị trường Thái Lan có tổng cộng khoảng 5.500 chiếc trong năm ngoái, dự kiến sẽ tăng từ 3 đến 5 phần trăm trong năm nay nhờ vào việc mở rộng kinh doanh trong bất động sản và các ngành công nghiệp bán lẻ cũng như phát triển công ích trong cả nước.

Nhu cầu đối với các tòa nhà cần lắp đặt thang máy tăng trưởng đáng kể trong một, hai năm tới do dân số già đi nhanh chóng ở Thái Lan. Các dự báo công ty rằng nhu cầu từ khu vực tư nhân, đặc biệt là các cửa hàng bách hóa và các bệnh viện, sẽ tăng lên khi chi tiêu chính phủ cho các dự án cơ sở hạ tầng sẽ khuyến khích họ đầu tư nhiều hơn, thúc đẩy tỷ lệ doanh thu của ngành đó đến 65 đến 80 phần trăm vào năm 2020.

Hitachi mở rộng công suất hàng năm của nhà máy Thái từ 1.500 đơn vị đến 2.500 đơn vị năm ngoái và đã mở một trung tâm đào tạo khu vực trong cả nước vào đầu năm nay để đào tạo và giáo dục các kỹ sư đến từ các nước châu Á.

Với mục tiêu đề ra và dự báo về nhu cầu lắp đặt thang máy trên thị trường Thái Lan. Hitachi tin tưởng rằng công ty hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu lấy lại vị trí lãnh đạo của mình.